[Tư vấn] Mở Tiệm Giặt Là Dân Sinh Và Những Lưu Ý Cần Thiết

Hiện nay, lĩnh vực kinh doanh giặt là dân sinh đang là một ngành “hot” và được nhiều người quan tâm. Trước khi mở tiệm giặt là dân sinh, chúng ta cần phải chú ý đến những điều gì? Nhiều người muốn mở tiệm giặt là dân sinh nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Vậy thì, hôm nay, hãy để GV Laundry chia sẻ những kinh nghiệm về việc mở tiệm giặt là dân sinh cũng như những lưu ý cần thiết khi kinh doanh ngành nghề này nhé! GV Laundry cung cấp dịch vụ giao nhận tại nhà, liên hệ với số Hotline: 0333.902.893 để đặt dịch vụ.

Có nên mở tiệm giặt là dân sinh?

Mở một tiệm giặt là dân sinh có thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng có những nhược điểm mà bạn cần phải cân nhắc. Sau đây là một số ưu điểm và nhược điểm khi kinh doanh tiệm giặt là dân sinh:

giat-la-dan-sinh-4

1. Ưu điểm

 • Có tiềm năng kinh doanh tốt, lâu dài: Mở một tiệm giặt là dân sinh có thể mang lại lợi nhuận cao nếu được quản lý và vận hành đúng cách. Đặc biệt, trong các khu vực đông dân cư hoặc khu vực có nhiều sinh viên, tiệm giặt là dân sinh có thể thu hút được đông đảo khách hàng.
 • Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh trước đó: Kinh doanh tiệm giặt là dân sinh không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh trước đó. Đó là lý do tại sao nó được coi là một lựa chọn kinh doanh phổ biến cho những người muốn khởi nghiệp.
 • Thời gian làm việc linh hoạt: Kinh doanh tiệm giặt là dân sinh cho phép bạn tự quản lý thời gian và làm việc linh hoạt. Bạn có thể tổ chức công việc sao cho phù hợp với lịch trình của mình.

2. Nhược điểm

 • Thị trường cạnh tranh khốc liệt: Kinh doanh tiệm giặt là dân sinh là một lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt. Có nhiều đối thủ cạnh tranh trong khu vực của bạn, vì vậy bạn cần phải có một kế hoạch kinh doanh tốt để cạnh tranh một cách hiệu quả.
 • Chi phí đầu tư ban đầu cao: Mở một tiệm giặt là dân sinh đòi hỏi một khoản đầu tư ban đầu khá lớn cho thiết bị, máy móc và chi phí khác. Điều này có thể gây áp lực cho những người mới bắt đầu kinh doanh.
 • Cần đảm bảo vệ sinh và sự an toàn: Kinh doanh tiệm giặt là dân sinh đòi hỏi bạn phải đảm bảo sự an toàn và vệ sinh cho cả khách hàng và nhân viên. Bạn cần tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường và quy định thuế để đảm bảo hoạt động kinh doanh của bạn được thực hiện đúng cách.

>> Xem thêm: Giặt Là Công Nghiệp Là Gì? Bí Quyết Mở Tiệm Giặt Là Công Nghiệp

Những lưu ý khi mở tiệm giặt là dân sinh

Dưới đây là tổng hợp một số lưu ý cần biết khi mở tiệm giặt là dân sinh:

giat-la-dan-sinh-2

1. Lập một bản kế hoạch chi tiết trước khi kinh doanh tiệm giặt là dân sinh

Trước khi bạn kinh doanh tiệm giặt là dân sinh, bạn cần lập một bản kế hoạch để xem mình cần phải tìm hiểu những gì? Cần phải chuẩn bị những gì? Thời gian thực hiện kế hoạch là bao lâu? Bạn có kế hoạch càng chi tiết thì tỉ lệ thành công trong kinh doanh của bạn càng cao. Trong bản kế hoạch, bạn sẽ phải sắp xếp việc nào làm trước, việc nào làm sau,…Và căn cứ vào bản kế hoạch, mà bạn thực hiện các bước để chuẩn bị mở tiệm giặt là dân sinh.

2. Xác định rõ ràng đối tượng khách hàng của tiệm giặt là

Đối tượng khách hàng có nhu cầu giặt là vô cùng phong phú, ví dụ như: resort, spa, nhà hàng, trường học, công nhân, sinh viên,…

Tuy nhiên, chúng ta có thể chia khách hàng thành 2 nhóm đối tượng là: khách hàng có tổ chức và khách hàng cá nhân.

Việc xác định trước đối tượng khách hàng mục tiêu chính là để đánh giá nhu cầu của thị trường và đánh giá về loại đối tượng khách hàng tiềm năng. Căn cứ vào đó để chúng ta lựa chọn cần mua những loại thiết bị gì, công suất là bao nhiêu? Do đó, bạn cần tìm hiểu mật độ dân cư xung quanh khu vực bạn mở tiệm cũng như tìm hiểu về nhu cầu, thói quen và các đối thủ cạnh tranh xung quanh.

3. Tìm hiểu thị trường và đối thủ xung quanh tiệm giặt là

Việc tìm hiểu thị trường và đối thủ xung quanh tiệm giặt là một việc vô cùng quan trọng. Tìm hiểu thị trường giúp ta xác định được tệp khách hàng dự kiến của cửa hàng và xác định được đối tượng khách hàng cụ thể mà tiệm đang hướng đến là ai. Ngoài ra, việc tìm hiểu đối thủ cạnh tranh còn giúp ta có một chiến lược kinh doanh đúng đắn.

4. Lựa chọn mô hình và những loại thiết bị phù hợp với tiệm

Bạn có thể tham khảo lựa chọn những loại mô hình tiệm giặt dưới đây:

giat-la-dan-sinh-3

 • Mô hình tiệm giặt là dân sinh sử dụng máy giặt dân dụng

Ưu điểm của loại mô hình này là đầu tư đơn giản, vốn nhỏ. Và tất nhiên, doanh thu từ loại mô hình này cũng rất khiêm tốn. Công suất và khả năng làm việc của máy giặt dân dụng kém sự bền bỉ và tuổi thọ máy còn thấp hơn nhiều so với những loại máy công nghiệp khác.

Do máy giặt dân dụng chỉ phù hợp để giặt quần áo nên đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ là công nhân ở những khu công nghiệp lớn và sinh viên. Nếu đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là resort, khách sạn hay spa,…thì sẽ không phù hợp.

 • Mô hình tiệm giặt là dân sinh sử dụng máy giặt công nghiệp

Ưu điểm của loại mô hình này là xử lý được một khối lượng đồ giặt lớn, mang lại lợi nhuận và doanh thu cao. Đồ giặt bằng máy giặt công nghiệp sẽ được giặt sạch hơn khi giặt với máy giặt dân dụng, nhất là những đồ dùng trong khách sạn như: chăn, gối, rèm,…

Để lựa chọn được mô hình tiệm giặt là và lựa chọn được những thiết bị phù hợp thì bạn cần phải dựa vào loại khách hàng mục tiêu, vị trí địa lý và số vốn mà bạn định đầu tư.

Để có thể dễ hiểu hơn, ta có thể hình dung rằng việc chọn mô hình tiệm giặt là dân sinh sử dụng máy giặt dân dụng hay mô hình sử dụng máy giặt công nghiệp cũng giống như dịch vụ vận tải hành khách. Nếu bạn chạy xe ôm thì vốn đầu từ sẽ ít hơn, nhưng doanh thu và lợi nhuận cũng ít. Nhưng nên bạn chạy taxi thì vốn đầu tư sẽ lớn hơn, và doanh thu cũng nhiều hơn.

Việc lựa chọn mô hình của tiệm giặt là cũng như việc lựa chọn thiết bị là những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định tới sự thành công hay thất bại của tiệm giặt là của bạn. Do vậy bạn nên cân nhắc và cần những sự tư vấn của các chuyên gia từ những đơn vị uy tín chuyên setup các tiệm giặt là dân dụng.

5. Tìm kiếm vị trí và quy mô của tiệm giặt là dân sinh

Sau khi bạn đã xác định được nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu, mô hình của tiệm giặt cũng như những loại thiết bị phù hợp thì tiếp theo, bạn cần phải lựa chọn và tìm kiếm vị trí mặt bằng để mở tiệm. Ta có 2 trường hợp như sau:

giat-la-dan-sinh-1

 • Trường hợp 1: Bạn đã có sẵn vị trí mặt bằng. Ở trường hợp này, bạn lựa chọn những loại thiết bị nào đều phải căn cứ vào vị trí địa hình mặt bằng mà bạn có sẵn.
 • Trường hợp 2: Bạn cần phải xây mặt bằng mới hoặc đi thuê. Ở trường hợp này, nếu bạn lựa chọn mô hình sử dụng máy giặt dân dụng thì bạn nên lựa chọn mặt bằng có diện tích khoảng 25-45m2 bởi máy giặt dân dụng thường nhỏ và thường phải xử lý ít đồ. Nhưng với mô hình sử dụng máy giặt công nghiệp, bạn nên lựa chọn mặt bằng có diện tích từ 50-100m2 bởi máy giặt công nghiệp thường lớn, phải xử lý nhiều đồ nên diện tích khu nhận đồ, phân loại đồ và chứa đồ cũng phải lớn hơn.

6. Chi phí để mở tiệm giặt là dân sinh

Rất khó để có thể trả lời cho câu hỏi cần bao nhiêu vốn để mở một tiệm giặt là dân sinh nhưng tuy nhiên, chúng tôi có thể dựa vào giá thành của thiết bị để đưa ra những lời khuyên:

 • Nếu bạn có mức vốn từ 150 triệu đổ lại thì bạn nên đầu tư những loại máy giặt dân dụng. Với mức đầu tư nhỏ này thì chắc chắn lợi nhuận cũng như doanh thu của bạn sẽ không cao, có thể dao động từ 6-10 triệu/1 tháng. Tuy nhiên, bạn sẽ được tự do và chủ động về mặt thời gian.
 • Nếu bạn có mức vốn từ 200-300 triệu đồng, thì bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào loại máy giặt công nghiệp, mang lại hiệu quả cao hơn và phù hợp dùng về lâu dài. Và với một tiệm giặt sử dụng máy giặt công nghiệp, bạn hoàn toàn có thể nhận được lợi nhuận từ 30-50 triệu/ 1 tháng.

>> Xem thêm: Tiệm Giặt Là Sinh Viên Hà Nội Chất Lượng, Giao Nhận Nhanh

GV Laundry – Tiệm giặt là dân sinh giá rẻ, chuyên nghiệp, nhanh chóng

GV Laundry là một tiệm giặt là dân sinh chuyên nghiệp, chuyên cung cấp các loại dịch vụ giặt là đa dạng và chất lượng cho khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ đưa ra mức giá hợp lý và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng với các gói dịch vụ giặt là khác nhau như giặt hấp, giặt sấy, giặt là quần áo đồ hiệu, vệ sinh giày, giặt chăn, giặt rèm thảm. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi là những chuyên gia trong lĩnh vực giặt là, luôn sẵn sàng giúp đỡ và tư vấn cho khách hàng về các giải pháp giặt là tốt nhất cho từng loại vải và trang phục khác nhau.

giat-la-dan-sinh-5

Chúng tôi cam kết sử dụng các thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến, đảm bảo quá trình giặt là được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả. Không chỉ giặt quần áo, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ giặt chăn ga, drap, rèm cửa, thảm trải sàn, và các vật dụng gia đình khác.

Với tiêu chí “chất lượng đến từng sợi vải”, GV Laundry luôn chú trọng đến sự sạch sẽ và vệ sinh của quần áo khách hàng. Chúng tôi sử dụng các loại hóa chất giặt là an toàn cho người sử dụng và môi trường, đảm bảo không gây hại cho sức khỏe của khách hàng và nhân viên.

GV Laundry luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ giặt là chất lượng, tận tình với giá cả hợp lý nhất. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm những loại dịch vụ giặt là tốt nhất nhé!

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc mở tiệm giặt là dân sinh cũng như những lưu ý cần thiết khi mở tiệm mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong công cuộc mở tiệm giặt là của bản thân nhé!

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Số 6B, Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0333.902.893

Email: gv.giatla@gmail.com

Xem toàn bộ: Thông tin hữu ích về giặt là và các dịch vụ tại GV Laundry

Kết nối với chúng tôi

About the Author: admin_giatui

Leave A Comment